Monday, 10/12/2018 - 20:59|

Trường THCS Tân Thành tổ chức phát động “Chung tay mua tặng bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân tương ái”. Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường THCS Tân Thành đã tổ chức buổi phát động “Chung tay mua tặng bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” của trường năm học 2018 - 2019.

Để chuẩn bị cho buổi phát động, Liên Đội đã triển khai phong trào nuôi heo đất ở các Chi Đôi trước đó hơn 1 tháng. Sau phần phát động của lãnh đạo trường, Liên Đội đã quyên góp được tổng số tiền hơn 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành công đoàn cũng phát động trong công đoàn viên của nhà trường với tổng số tiền ủng hộ là 6,5 triệu đồng.

Dịp này các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài xã cũng đã xét tặng BHYT cho 17 học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 7,6 triệu đồng.

Qua đợt phát động nhà trường đã vận động được số tiền trên 25 triệu đồng, tương đương với 56 thẻ BHYT. Số tiền vận động được trường sẽ xét tặng BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2018-2019.

Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường. Tính từ năm học 2016-2017 đến nay trường đã vận động hỗ trợ hơn 120 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Thầy Võ Văn Long - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thành

phát động phong trào chung tay mua tặng bảo hiểm y tế cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018-2019

Thầy Nguyễn Văn Bợ - Chủ tịch công đoàn cơ sở Trường THCS Tân Thành

trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho đại diện lãnh đạo trường.

Đại diện các Chi Đội quyên góp từ phong trào nuôi heo đất

Tác giả: Trường THCS Tân Thành