Thứ năm, 18/01/2018 - 20:57|

Tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10, lớp 10 chuyên năm học 2015-2016

Ngày 06/4, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã thống nhất kế hoạch tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10, lớp 10 chuyên năm học 2015 – 2016 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, tất cả học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trong tỉnh được xét tuyển vào lớp 6 tại các trường trung học cơ sở.

Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở – trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, trừ Trường Năng khiếu thể dục thể thao tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu 80% học sinh, 20% còn lại sẽ vào học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường Trung cấp nghề hoặc Trung cấp nghề chuyên nghiệp.

Có 41 trường trung học phổ thông tổ chức thi tuyển sinh với 03 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, ngày thi: 15 – 16/6. Đối với trường chuyên, học sinh có thể dự thi 01 hoặc 02 môn chuyên, ngày thi từ 01 – 03/6.

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu và Nguyễn Đình Chiểu tuyển vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Số lượng tuyển mỗi môn chuyên không quá 35 học sinh/trường và mỗi trường chỉ tuyển 01 lớp không chuyên, số lượng không quá 40 học sinh. Riêng đối với các môn Ngữ Văn, Địa lý, Lịch sử, nếu không đủ số lượng thì sẽ tuyển lớp chuyên lĩnh vực Văn - Sử - Địa.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng thống nhất cho tuyển thẳng vào lớp tiếng Pháp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu đối với 35 học sinh đang học lớp 9 chương trình tăng cường tiếng Pháp tại Trường Trung học cơ sở Lưu Văn Lang. Điều kiện để tuyển thẳng là học sinh phải đỗ tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình tăng cường tiếng Pháp, xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên.

Tác giả: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp.