Thursday, 24/06/2021 - 04:55|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung đang trong thời gian cập nhật dữ liệu.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu

Gần 30 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt (sinh năm1966) - giáo viên Trường Tiểu học Long Hậu 2 (xã Long Hậu, huyện Lai Vung) luôn hết lòng vì học sinh (HS) thân yêu, nỗ lực không ngừng trong giảng dạy. Cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhận nhiều Bằng khen của UBND tỉnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tốt nghiệp Trung học Sư phạm năm 1986, cô Nguyệt được phân công về công tác ở Trường Tiểu học Định Yên 1 (xã Định Yên, huyện Lấp Vò). Do yêu nghề, nhiệt tình nên cô Nguyệt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 1990 đến nay, cô về công tác ở Trường Tiểu học Long Hậu 2. Trong giảng dạy, cô luôn đảm bảo chất lượng giáo dục theo chương trình, kế hoạch; đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, uy tín của nhà giáo. Cô tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Công tác kiểm tra đánh giá HS được thực hiện đúng theo chuẩn kiến thức và kỹ năng; khách quan, công bằng khi chấm điểm. Cô sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học và những thiết bị có sẵn của trường. Ngoài ra, cô còn sáng tạo làm thêm nhiều đồ dùng dạy học mới để phục vụ tốt cho tiết dạy, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhiều năm học qua, những lớp học do cô Nguyệt chủ nhiệm đều có 100% HS đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó có nhiều HS khá, giỏi và đạt giải trong hội thi khéo tay kỹ thuật; kể chuyện theo sách.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc, cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt tích cực học tập nâng cao trình độ. Đến nay, cô đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và Trung cấp Tin học. Cô luôn nỗ lực tìm tòi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học các cấp đánh giá cao các đề tài sáng kiến: “Một số biện pháp giúp HS hạn chế sai lỗi chính tả ở lớp 4”; “Xây dựng nề nếp học tập cho HS góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”; “Một số kinh nghiệm dạy yếu tố hình học ở khối lớp 4”; “Tăng cường phương pháp luyện đọc theo nhóm - cá nhân để nâng cao kết quả phân môn Tập đọc của HS lớp 4/1 Trường Tiểu học Long Hậu 2” và nhiều đề tài khác.

Ngoài ra, cô thường xuyên dự giờ, tham gia dạy hội giảng, thao giảng để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệp giảng dạy. Cô còn nhiệt tình tham gia các phong trào xã hội như đền ơn đáp nghĩa, đóng góp quỹ vì người nghèo, mái ấm công đoàn. Cô vận động các nhà mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ HS nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tập, sách,... góp phần giúp các em an tâm học tập. Đặc biệt, cô đã hơn 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt chia sẻ: “Do từ nhỏ đã yêu thích nên tôi chọn học và theo nghề giáo viên. Điều mà tôi cảm thấy vui trong suốt gần 30 năm công tác là giúp HS có kiến thức; nhiều HS đã học hành thành tài, có cuộc sống ổn định, trở thành người hữu ích cho xã hội”.


Tác giả: Nhựt An Báo Đồng Tháp Online
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết