Sunday, 25/07/2021 - 18:31|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung đang trong thời gian cập nhật dữ liệu.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ đón bằng công nhận Trường THCS Thị trấn Lai Vung đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 19/3/2015, huyện Lai Vung long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường THCS Thị Trấn Lai Vung đạt chuẩn quốc gia. Đây là ngôi trường THCS thứ hai của huyện Lai Vung được công nhận danh hiệu này. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tạ Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Với truyền thống hiếu học cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền trong việc chăm lo đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Sau nhiều năm  xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay Trường THCS Thị Trấn Lai Vung đã đạt 5 tiêu chuẩn đó là: tiêu chuẩn tổ chức và quản lý nhà trường; tiêu chuẩn cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên; tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục; tiêu chuẩn tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Tính đến năm học 2014-2015: 100% đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn trở lên; trên 50% giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; luôn đứng đầu trong kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện nhiều năm liền. Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý, giáo dục - đào tạo của Nhà trường, ngày 03/02/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 130/QĐ-UBND-HC công nhận trường THCS Thị Trấn Lai Vung đạt chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận bằng chuẩn Quốc gia, đồng chí Đặng Thành Được - Ủy viên thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lai Vung đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Để giữ được danh hiệu trường chuẩn vừa đạt được, trường THCS Thị Trấn Lai Vung cần tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường, xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng dạy; tâm huyết với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia.

Tại lễ đón nhận, đồng chí Tạ Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận Trường THCS Thị Trấn Lai Vung đạt chuẩn Quốc gia. Đây sẽ là thành tích cao quý, động viên đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, để duy trì và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ công nhận:

p 20150319 090549

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết